Hỗ trợ trực tuyến

  • hotro 1 0919.788.088
  • Hotline Giám đốc

    0919.788.088

Facebook

Quảng cáo

Tin tức

Cách sử dụng dụng cụ nấu bằng nhôm
10-04-2014 14:50:20

Đồ nhôm có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, truyền nhiệt nhanh, sử dụng thuận lợi, được mọi người yêu thích. Nhưng do nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ gây phản ứng hóa học với các chất khác nên hay bị ăn mòn. Sử dụng đồ nhôm, bạn cần chú ý mấy điểm sau:

Dùng chảo nhôm để xào nấu thứ ăn, bạn không nên dùng lập là quá sắc, càng không được dùng loại bằng sắt. Vì bề mặt của đồ nhôm có một lớp ô xy hóa mỏng, có tác dụng vừa bảo vệ, vừa tránh cho nhôm không sinh phản ứng hóa học với các chất khác. Nếu làm mất màng này thì có thể gây ngộ độc nhôm.

Lớp ôxy hóa dễ bị axit hoặc kiềm ăn mòn tạo thành dạng muối axit hòa tan, hoặc muối dạng kiềm. Vì vậy, bạn không nên dùng đồ nhôm để đựng thức ăn chín, tương, dấm, muối, đường. Đặc biệt không dùng nồi nhôm để chứa bột mì trong thời gian dài vì sẽ tạo thành những vết lốm đốm, rỗ trên bề mặt nồi.

Khi đun nấu, không được để than đá cháy đỏ áp sát đáy nồi, cũng không được xào cháy thức ăn trong đồ nhôm. Sau khi đun hấp thức ăn bằng đồ nhôm, không nên làm lạnh đột ngột vì có thể gây biến dạng đồ.

Nồi nhôm mới mua về nên dùng nấu cơm hoặc xào thịt là thích hợp, không nên dùng đun nước trước vì sẽ làm nồi bị đen.

Tin tức khác
Bình luận facebook