Hỗ trợ trực tuyến

  • hotro 1 0919.788.088
  • Hotline Giám đốc

    0919.788.088

Facebook

Quảng cáo

Tin tức

Cách bảo quản nồi inox sáng bóng
10-04-2014 14:37:44

Những vật dụng bằng inox được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian, bạn thấy những vết ố thâm đen mà không hiểu lý do tại sao. Hãy sử dụng vài mẹo nhỏ dưới đây để xoong chảo, muỗng nĩa nhà bạn luôn sáng bóng nhé.

Những vật dụng bằng inox được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Ảnh: internet

 

1. Khi mua về, rửa sạch nồi và đun sôi nước với một ít nước chanh hoặc giấm trước khi sử dụng lần đầu. Với các vật dụng bằng inox, bạn có thể xếp vào một nồi lớn rồi đổ nước vào đung cùn.

2. Không được đun nồi với dầu hoặc không có thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố.

3. Các vật dụng bằng inox, sau khi rửa xong thì lau khô ngay sau khi rửa để tránh hiện tượng ố do nước.

4. Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh nồi bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hư và khó chùi rửa.

5. Để rửa sạch phần thức ăn bám vào đáy nồi, cho một ít nước vào nồi và đun sôi.

6. Không để nồi inox tiếp xúc với muối hoặc nước biển trong một thời gian dài. Các phân tử clo trong muối sẽ tấn công và phá hủy lớp bảo vệ trên bề mặt của inox.

7. Với các vật dụng ít rửa, bạn nên lau chùi thường xuyên. Khi có các vết hoen gỉ, bạn có thể dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp đánh bay các vết hoen sau đó lau chùi sạch sản phẩm sẽ trở lại sáng bóng như bình thường.

 

Nguồn: sưu tầm

Tin tức khác
Bình luận facebook